CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH

Mệnh trong phong thủy, ngũ hành

Trong ngũ hành tồn tại cái gọi là tương sinh – tương khắc, người xưa đã dựa vào đó mà lựa chọn cho mình những món đồ hợp mệnh và hạn chế dùng những đồ tương khắc nhằm mục đích có nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc. Quan hệ của Ngũ hành được mô tả trong hình ảnh dưới đây:

                                                                  Ngũ hành vạn vật. Ảnh sưu tầm

 

Đặc điểm của cây phong thủy theo mệnh

Mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì nên chọn cây cảnh thân cứng cáp, kiên cố và trồng trong chậu. Màu nên chọn là ánh kim, trắng.

Cây phong thủy thích hợp là cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây sen đá… Các cây này giúp tăng vượng khí để luân chuyển trong nhà tốt đồng thời giúp cho cuộc sống của gia chủ mệnh Kim thêm nhiều may mắn.

Người mệnh kim nên tránh những cây có màu đỏ, cam, hồng, tìm, xanh dương… vì các màu này sẽ đem đến nhiều điều không tốt đẹp.

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh với Mệnh Thủy vì nước sinh ra cây. Thế nên nếu chọn cây xanh thì gia chủ sẽ thuận buồn xuôi gió trong công việc, làm ăn phát triển.

Người mệnh Mộc nên chọn những cây thân gỗ hay cây thân cỏ có khả năng phát triển và sinh sống tốt. Màu nên chọn là màu xanh lá hoặc màu lục như cây Tùng La Hán, Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân, cây Thường Xuân….

Nên tránh những cây có màu hồng, tìm, cam vì chúng tượng trương cho mệnh Hỏa, vì cây sẽ cháy rụi khi gặp lửa.

                                                Cây Kim Ngân phù hợp gia chủ mệnh Mộc. Ảnh sưu tầm

Mệnh Thủy

Cây cảnh lý tưởng nhất cho mệnh Thủy là những cây có màu sắc trắng, xanh dương hoặc màu đen. Cây sống trong môi trường nướn sẽ thích hợp hơn là trồng trong chậu. Những màu này sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy tiền vào nhanh chóng, và nhiều may mắn. Cây có màu sắc cần tránh là những cây có màu vàng hay màu nâu.

Những cây phù hợp như cây Sung, cây Vạn Tuế, cây Lan Ý…

                                        Cây Lan Ý phù hợp gia chủ mệnh Thủy. Ảnh sưu tầm

Mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa thì những cây có khả năng giàu sức sống, trồng ở môi trường nắng ấm là thích hợp. Màu sắc tốt là đỏ, cam, hồng hoặc tím.

Cây phong thủy theo mệnh Hỏa nên trồng là Kim Tiền, Hồng Môn, Phú Quý, Trúc Cảnh, Thường Xuân,… Vì các cây đó có lá màu đỏ, hồng và thân đậm màu xanh lá. Rất may mắn cho những bạn thuộc mệnh Hỏa.

Đối với các cây cảnh có màu xanh dương, nâu, đen hoặc vàng bạn cần tránh và không được đem về trồng. Nó sẽ kéo xui xẻo và những người phá hoại công việc làm ăn của bạn.

                                      Cây Thường Xuân tốt với người mệnh Hỏa. Ảnh sưu tầm

Mệnh Thổ

Gia chủ có mệnh Thổ thì nên tìm kiếm cây phong thủy theo mệnh có màu xanh sắc nâu, ánh chút vàng là thích hợp. Thân hình cây đó đầy đặn, sinh trưởng khỏe mạnh.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có tương khắc với nhau. Do đó những bạn gia chủ thuộc mệnh Thổ cần lưu ý và cẩn thận khi lựa cho mình một cây xanh trồng. Bởi nếu không lựa loại cây thích hợp, nó sẽ khiến bạn luôn gặp điều không tốt lành. Như rằng tiền bạc nhanh chóng hết, gia đình bất trắc, công việc bị kẻ xấu hãm hại.

Bạn nên lựa cây có lá đỏ, cam, hồng, vàng để nó giúp dòng vượng khí luân chuyển trong nhà mạnh mẽ. Nếu đặt nó ở trên bàn làm việc thì sẽ đem đến cho bạn sự tỉnh táo trong khi làm việc, sếp coi trọng. Còn các màu như trắng thì cần tránh.

Ví dụ các cây phong thủy theo mệnh dành cho Thổ là cây Phú Quý, Lưỡi Hổ, Vạn Lộc, Sống Đời có hoa màu đỏ, Vạn Niên Thanh Vàng,…

 Việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp không chỉ đem đến nhiều may mắn mà còn giúp cuộc sống của bạn thoải mái và tinh tế hơn. 

                                                                                                                                                             

                                                        Chang